Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất

Chúng ta thường nhắc đến dừa là một món ăn rất phổ biến trong mâm cơm của người việt có khi là thịt kho dừa, dừa khô, mứt dừa …với một màu trăng tinh khôi hòa quện với mùi thơm ngòn ngọt cùng với nước dừa mát mát, thanh thanh làm cho tất cả những ai đã từng thưởng thúc nó một lần thì chắc chắn không thể không tìm đến nó lần 2, lần 3… và người ta đã tận dụng lợi thế của nó để chế biến ra một loại dầu, loại dầu này vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe vừa có tác dụng chăm sóc sắc đẹp đặc biệt trong việc hạn chế dạn da, nám da hay tắm trắng…sản phẩm mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó chính dầu dừa.

dầu dừa

Nhắc đến dầu dừa chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, nhờ tác dụng tuyệt vời của nó mà dầu dừa khẳng định được vị trí của nó trong cuộc sống hàng ngày của con người.khoa học đã chứng minh dầu dừa là một loại dầu lành mạnh nhất và là một sản phẩm mà con người có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào nó mà điều chắc chắn là bạn sẽ không bị thất vọng.

Dầu dừa là một dược phẩm quý  mà bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà để có được dầu dừa nguyên chất cho nhu cầu của mình.có rất nhiều phương pháp chế biến dầu dừa và dưới đây là một trong những cách làm đơn giản nhất,phổ biến nhất và hiệu qủa cao nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được.

làm dầu dừa tại nhà

* Để làm được dầu dừa cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau:

-Nguyên liệu đầu tiên và không thể thiếu khi làm dầu dừa chính là dừa khô để cho vệ sinh thì các bạn nên mua quả dừa về rồi tự nạo(các bạn chú ý là quả dừa phải thật già, dừa già thì sẽ cho nhiều dầu hơn)

dừa khô

-Dụng cụ thứ 2 rất cần thiết đó là lưới lọc hoặc các bạn có thể dùng khăn xô sạch.

-Chảo để đun

-Và tất nhiên không thể thiếu một cái lọ để đựng thành phẩm(lọ thủy tinh sach , khô)

lọ đẹp

*Sau khi đã có tất cả những gì cần thiết để làm dầu dừa thì bước tiếp theo là cách thực hiện làm dầu dừa:

Bước 1: Sơ chế cơm dừa:

so che com dua

Để tiến hành cách làm dầu dừa việc đầu tiên chúng ta cần làm là nạo lấy thịt dừa và xay thật nhuyễn cơm dừa khô vừa nạo được.Sau đó bạn ngâm toàn bộ số dừa đã xay được vào trong nước sôi với tỷ lệ: cứ 1kg dừa khô thì khoảng 400ml nước ngâm trong khoảng 15 phút là được .các bạn chú ý không nên cho quá nhiều nước khi nấu dầu sẽ rất lâu.

Bước 2: Vắt nước cốt:

Bạn sử dụng một miếng vải thật sạch cho hốn hợp vừa ngâm vào dùng tay nhồi thật mạnh cho ra hết nước cốt.

Bạn có thể sử dụng lưới lọc hoặc một mảnh vải sạch lọc lại nước cốt lần nữa. Sau đó bạn cho nước cốt vừa vắt được vào một cái chảo để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

lấy nước cốt dừa

Bước 3: Nấu dầu dừa

Bạn đặt chảo nước cốt lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa lại. lúc này bạn nên bật lửa to để nhanh sôi hơn. Khi hỗn hợp sôi thì bạn để lửa liu riu khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị chaý cho đến khi đặc lại, rồi bạn tiếp tục khuấy với lửa nhỏ cho đên khi dầu dừa tiết ra, lúc nào bạn nhìn thấy phần cơm dừa chuyển màu vàng nhạt là được.Khi sắp hoàn thành dầu dừa, nước sẽ bị cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục, tùy vào mức độ lửa bạn bật , thời gian đun này có thể từ 45 phút tới 90 phút. (các bạn chú ý khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì trong suốt quá trình đun sau đó bạn phải để lửa thật nhỏ tuy sẽ hơi lâu nhưng dầu dừa sẽ được an toàn không sợ cháy)

nấu dừa

Bước 4: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi đảm bảo dầu dừa đã tiết ra hết và đủ độ chín. Quan sát thấy bên trên có một lớp dầu dừa trong suốt bạn có thể tắt bếp và gạn lấy phần dầu bằng miếng vải thật sạch, lưu giữ ở nơi thoáng mát đến khi nguội thì cho vào lọ dùng dần.

hoàn thiện

Chế biến dầu dừa một việc tưởng chừng rất phúc tạp nhưng lại đơn giản đến không ngờ.Tôi đã thành công với cách làm dầu dừa như trên. Còn bạn thì sao? Hãy thử làm ngay hôm nay chỉ cần một chút thời gian, một chút công sức và một tình yêu đối với những sản phẩm 100% thiên nhiên thì chắc chắn là bạn, là tôi hay là bất cứ ai cũng sẽ làm được.Chúc các bạn thành công .

Đánh giá

 
51

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *